Dây điện thoại

Bạn có thể chọn lựa các loại có công tắc, để tiện cho việc sử dụng.

Nên sử dụng loại ổ cắm có cực tiếp đất an toàn

Trong mỗi phòng, nên lắp từ 2 – 4 ổ cắm điện 15A.

Ở những địa điểm có nước, như phòng vệ sinh, cần mua các loại ổ cắm chịu được nước, và đặt ở địa điểm ít nguy hiểm.

Các thiết bị như tủ lạnh, bếp điện, máy giặt, bình nóng lạnh,.. Cần có ổ cắm riêng, vì công suất của chúng khá lớn.
1.2 Tiêu chuẩn chiều cao ổ cắm điện trong nhà

Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà làm thế nào cho hợp lý là một chuyện, nhưng tiêu chí chiều cao ổ cắm điện trong nhà là bao nhiêu?

Điều này cũng tùy vào đề nghị sử dụng. Và cách đặt, thiết kế nội thất trong nhà. Ổ cắm nên đặt cách mặt đất từ 0.3m – 0.5m đối với những văn phòng làm việc. Công trình nhà ở cách mặt sàn từ 1.2 – 1.5m.

Ở trong môi trường mầm non, hoặc có trẻ nhỏ,.. Thì ổ cắm điện phải cao cách sàn tối thiểu 1.5m, để tạo nên sự an ninh cho các bé.

Tiêu chuẩn chiều cao ổ cắm điện trong nhà

Việc bố trí ổ điện, công tắc cần chắc chắn một số tiêu chí về dao động cách dưới đây:

Dây điện nối ngầm đến ổ cắm và công tắc phải bắt nguồn từ đường trục nằm ngang và đường dây này cần phải bố trí thẳng đứng với bảng điện, công tắc hay ổ điện.
Dây điện phải cách cửa sổ, cửa ra vào ít nhất 10cm.
Công tắc đèn chính cần phải bố trí gần cửa ra vào ở độ cao 70-90cm.
Công tắc bật đèn trong phòng chứa đồ nên được bố trí ở tường hành lang.
Công tắc cho các phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp nên được bố trí ở bên trong những phòng.
Ổ cắm ở các phòng nên được bố trí cách sàn 30cm, công tắc cách sàn 90cm.

Xác định vị trí các thiết bị điện trong nhà.

Trước hết, cần vẽ sơ đồ bố trí các phòng trên giấy. Đánh dấu vị trí các đồ nội thất và các thiết bị điện như TV, máy tính, hệ thống âm thanh.

Tiếp theo, đánh dấu các vị trí ổ cắm mà các bạn cần (bao gồm cả ổ cắm mạng và ổ cắm điện thoại).

Để chắc chắn tính thẩm mỹ, nên cố gắng bố trí ổ cắm phía sau mỗi thiết bị điện cố định như TV, máy tính… nhờ vậy, dây điện luôn được giấu gọn gàng. Lưu ý, ổ cắm dành cho các thiết bị điện không cố định gồm máy hút bụi, quạt cây nên được bố trí cách sàn dao động 30cm.

Tủ điện tổng trong nhà được dùng làm địa điểm để lắp đặt, cũng giống như bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt dòng điện, và các thiết bị điều khiển. Và nó là địa điểm đầu nối phân phối điện cho cả các công trình đang hoạt động.

Việc thiết kế và đặt hộp điện tổng trong nhà cũng cần lưu ý. Không nên để ở những địa điểm bị tác dụng quá nhiều bởi nước, không khí, và các vật khác. Thiết kế dạng cánh nổi hay cánh chìm còn phụ thuộc vào đề nghị của người sử dụng.
2.1 Ổ cắm điện trong nhà tắm


Do môi trường trong phòng tắm liên tiếp ẩm ướt. Sử dụng dây điện và ống gen chắc chắn tiêu chí về độ bền. Và đồng thời chúng cách điện tốt

Ổ cắm: Không nên đặt ổ cắm ở phòng tắm. Nếu ép buộc phải sử dụng ổ cắm để thuận lợi cho sinh hoạt. Nên lắp chúng ở vị trí cao, khô ráo, tránh xa nước.

Bình nước nóng sử dụng điện: Lựa chọn bình nước nóng có chức năng tiết kiệm điện. An toàn, chống rò điện,.. Đảm bảo sự an ninh cho người dùng.

Quạt thông gió: Lắp đặt ở vị trí cao, chọn loại có vỏ nhựa. Bộ cảm ứng điện, tự động ngắt khi quạt quá nóng.
2.2 Ổ cắm điện trong phòng bếp

Phòng bếp cần nhiều ổ cắm, công tắc hơn bất cứ phòng nào trong nhà. Bởi các thiết bị bếp như tủ lạnh, bếp điện, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện… đều cần ổ cắm. Thậm chí, nhiều gia đình còn có cả máy rửa bát đĩa, máy trộn, máy xay sinh tố, máy xay cà phê, pha cà phê… và hàng tá các thiết bị lặt vặt khác, tất cả đều cần nguồn điện để hoạt động.
thiết kế vị trí phòng bếp

Ổ cắm điện trong nhà bếp

Khi đi dây điện trong bếp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Cần có ít nhất 5 ổ cắm cho các thiết bị sử dụng điện liên tục.
Với tủ lạnh, ổ cắm nên bố trí ở phía sau. Nếu bạn đặt lò vi sóng trên tủ lạnh thì ổ cắm cho lò vi sóng cũng được đặt ở phía sau tủ lạnh.
Cần có đường dây riêng và ổ cắm riêng cho bếp điện.
Ổ cắm điện trong bếp nên cách sàn một khoảng 130cm và cách bếp nấu tối thiểu 50cm.

2.3 Ổ cắm điện trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ được thiết kế theo phong cách truyền thống, tức là giường đôi được đặt ở giữa phòng, hai bên có bàn đầu giường thì bạn sẽ cần 2 ổ cắm ở mỗi bên giường để thắp sáng đèn ngủ và sạc điện thoại, máy tính bảng.

Nếu trong phòng có 2 giường đơn riêng biệt thì số lượng ổ cắm và công tắc không hề thay đổi.

Ổ cắm điện phòng ngủ

Trong phòng ngủ cũng thường có TV, do đó, bạn cũng cần thiết kế ổ cắm cho nó. Nên bố trí ổ cắm ẩn phía sau TV.

Ổ cắm dành cho điều hòa nhiệt độ nên được bố trí gần các cửa sổ, nơi bạn sẽ lắp đặt điều hòa nhằm tránh tình trạng dây treo lủng lẳng, chằng chịt.
3. Lưu ý khi sử dụng

Ngoài việc bố trí ổ cắm điện trong nhà làm thế nào cho hợp lý, an toàn. Nên lưu ý một số điểm sau đây:

Cắm các thiết bị điện, cắm chặt phích vào ổ cắm. Không đưa đến dao động cách, đồng nghĩa với việc cắm phích hời hợt, lỏng lẻo.

Khi rút phích cắm ra, cũng cần dứt khoát, tránh day day phích cắm. Ảnh hưởng đến chất lượng phích cắm, cũng giống như là đưa đến ma sát tạo ra tia lửa điện.

Trong thời gian cao điểm, không được sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng 1 lúc. Điều này dễ đưa đến hiện tượng quá tải điện, và dễ cháy chập.

Thường xuyên kiểm tra dây, ổ điện, phích cắm và các thiết bị điện khác trong nhà. Để chắc chắn tính an toàn.

Hộp cáp điện thoại 30 đôi, hộp cáp điện thoại chất lượng, giá rẻ

Bạn muốn nối cáp điện thoại 30 đôi hoặc nhiều hơn thế nữa? Bạn hãy đến với công ty Ánh Hào để sở hữu hộp cáp điện thoại 30 đôi chất lượng cao. Thiết kế tiện lợi, tiết kiệm diện tích và phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Sở hữu ngay sản phẩm để được tối ưu hóa đường truyền tốt nhất.

Ưu điểm hộp cáp điện thoại 30 đôi chất lượng cao

Hộp cáp điện thoại dùng đấu nối cho 30 số điện thoại đồng thời mang lại nhiều tính năng an toàn đảm bảo cho chất lượng đường truyền dẫn đạt độ tin cậy lớn.

Hộp được làm từ chất liệu nhựa chống cháy tiêu chuẩn, chất liệu nhựa ABS.

Thiết kế tủ và hộp cáp đấu tiêu chuẩn ngoài trời, lắp đặt quản lý dễ dàng.

Chịu được nhiệt độ môi trường làm việc từ -200 độ đến 800 độ C.

Hộp điện thoại đã bao gồm chân đế bắt phiến và phiến đấu

Hộp cáp điện thoại 30 đôi được thiết kế nhỏ gọn kín khít mang lại kết nối an toàn.

Có hệ thống khóa an toàn riêng biệt

Bạn có thể treo trên cột hoặc gắn lên tường, sử dụng cả trong nhà và ngoài trời rất tiện lợi.

Hộp cáp điện thoại 30 đôi chất lượng cao dùng để bảo vệ và phân phối đường cable điện thoại. Đặc biệt, thích hợp lắp nhiều loại phiến IDC (Krone, Pouyet, Alcatel).

Mua hộp cáp điện thoại 30 đôi chất lượng cao tại công ty Ánh Hào

Công ty Ánh Hào chuyên phân phối các loại hộp phối quang ODF, MDF mang đến hộp cáp điện thoại 30 đôi và nhiều hơn thế nữa. Đảm bảo chất lượng bảo hành trong thời gian lâu, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng sản phẩm khi có sai sót từ phía nhà sản xuất.

Nếu như bạn là người có chuyên môn về điện thì cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm không có gì làm khó được bạn.

Tìm hiểu thêm về: Dây điện thoại

Tuy nhiên, với cách đấu bảng điện này không quá phức tạp nếu bạn nắm được các kỹ thuật cơ bản và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ. Sau đó, chỉ cần áp dụng ngay bài viết sau đây để có thể đấu được bảng điện 3 công tắc với 3 ổ cắm thành công.

Đấu nối điện nguồn đầu vào

Sử dụng tua vít để mở phần nắp nhỏ phía sau bảng điện và gỡ ra. Nhìn vào bên trong ta thấy được 2 cực đã có sẵn 2 ốc vít. Tương ứng với đó, bạn tiến hành đấu ốc vít trên cùng với dây điện màu đỏ nối với cực dương (+) của nguồn điện.

Tiếp đến đấu vít cùng dãy tương ứng với dây màu xanh với cực âm (-) trên nguồn điện.

Để có thể đảm bảo được sự an toàn và chính xác khi đấu dây, mọi người nên sử dụng bút thử điện để xác định được cực âm và cực dương của nguồn điện đầu vào chính xác, hoặc có thể dựa vào màu dây để phân biệt dễ dàng.

Sở dĩ bạn cần chú ý đến việc đấu dây như vậy đều có nguyên nhân của nó. Bởi vì đối với dây màu đỏ, tương ứng với cực dương sẽ phải qua CB chống quá tải ở cầu chì.

Còn dây màu xanh là điện cực âm sẽ không đi qua CB, thay vào đó sẽ di chuyển thẳng trực tiếp vào bảng điện thông qua CB. Hơn nữa, đối với dây màu đỏ thực hiện chức năng cấp điện cho các thiết bị nhờ vào công tắc tắt mở.

Chú ý việc sử dụng bút thử điện để đảm bảo việc đấu dây hai cực chính xác

Trường hợp nếu đấu ngược dây đỏ và xanh sẽ khiến các bóng đèn không hoạt động, hoặc thậm chí khi tắt bóng đèn hay thiết bị nào đó thì chỉ ngắt được nguồn điện âm còn nguồn điện dương vẫn còn. Nếu tiếp xúc vào thì sẽ bị dễ giật điện.

Còn nếu đấu nối nguồn điện đầu vào theo đúng hướng dẫn thì đồng thời 3 ổ cắm điện trên bảng sẽ có điện, khi cắm các thiết bị, bóng đèn vào sẽ hoạt động bình thường.
Đấu nối điện qua công tắc bật tắt

Sau khi đã hoàn thành xong việc đấu nối nguồn điện đầu vào, lúc này điện đã được dẫn nói đến bộ phận công tắc trên bảng. Để kiểm tra nguồn điện vào hay chưa, chỉ cần dùng bút thử điện, nếu bút phát sáng thì đã lắp đúng còn nếu không sáng có nghĩa là dây chưa nối đúng.

cach dau bang dien 3 cong tac 3 o cam

Tiến hành đấu điện từ công tắc qua thiết bị chính xác

Sau đó, để có thể nối bóng đèn qua công tắc bật thì mọi người tiến hành nối như sau: Tại mỗi công tắc thì sẽ có 1 đầu ra tương ứng, đầu nối này sẽ mang nguồn điện dương của bóng đèn bạn sẽ nối dây màu đỏ vào. Còn hệ thống dây âm sẽ được nối trực tiếp vào chỗ cáo đầu dây màu xanh của công tắc trực tiếp với bóng đèn.

Sau đó cũng phải sử dụng bút thử điện để có thể kiểm tra xem việc đấu đúng nguồn điện của mỗi dây đã đúng chưa.

Tiếp đến, tiến hành bật thử công tắc lên để đảm bảo bật công tác nào thì bóng đèn nối với công tắc đó sẽ sáng. Cuối cùng, tiến hành lắp bảng điện đã đấu vào tường ở vị trí an toàn và tiến hành sử dụng.

3. Một số lưu ý quan trọng khi đấu bảng điện đảm bảo an toàn

Sau khi đã hoàn thành xong việc đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm với 3 bóng đèn thành công, thì mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo quá trình thực hiện an toàn:

cach dau bang dien 3 cong tac 3 o cam

Đảm bảo quá trình thực hiện việc lắp đặt phải an toàn, tuân thủ các nguyên tắc khi lắp đặt thiết bị điện

– Việc đấu bảng điện nên thực hiện với người có hiểu biệt về điện một chút, nếu không rất dễ xảy ra sơ xuất gây ảnh hưởng đến nguồn điện và tính mạng.

– Đảm bảo rằng, bạn đã ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt bảng điện để đảm bảo an toàn.

– Trong quá trình lắp đặt bảng điện nên mang giày và găng tay cách điện là tốt nhất.

– Khi thao tác lắp đặt đấu bảng điện nên sử dụng loại tua vít có phần tay cầm cách nhiệt hoàn toàn.

– Trong quá trình lắp đặt bảng điện, tránh để các bộ phận của cơ thể bạn chạm trực tiếp vào thiết bị dẫn điện như nước, sắt, …

– Tìm hiểu kỹ về cách sử dụng bút thử điện. Vì đây là công cụ hỗ trợ bạn xác định được chính xác đâu là nguồn điện âm và dương trên bảng điện khi lắp đặt.

– Để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình vận hành và sử dụng các thiết bị điện, cần phải chắc chắn đã đấu đúng nguồn điện dương và âm vào ô cắm.

– Mang đồ bảo hộ khi lắp đặt bảng điện, cũng như thông bảo cho người khác khi ngắt điện để lắp đặt để đề phòng những sự cố rủi ro xảy ra còn có thể bảo toàn tính mạng.

– Đối với hệ thống mạng lưới điện ở các công ty, nhà xưởng, trường học, hộ gia đình,… nên lắp đặt cầu dao chống quá tải và ngắt mạch. Đồng thời nên kết hợp thêm cầu dao chống giật điện để đảm bảo trong quá trình lắp đặt bảng điện hay sử dụng các thiết bị an toàn tuyệt đối.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm với 3 bóng đèn đơn giản hiện nay.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên nhờ sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa điện hỗ trợ. Bên cạnh đó, nên lựa chọn thiết bị bảng điện chất lượng để giúp công tác lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất.

Tủ đấu dây điện thoại 200 đôi Là sản phẩm hộp tâm điểm chuyên dùng để phân phối.

Và bảo vệ đường truyền dây cáp trục, các thuê bao, phiến đấu nối và các tiếp điểm. Với kết cấu nhỏ gọn, kín khít, chống nước, hệ thống khóa chuyên dùng… . Đem lại nhiều tính năng nhằm đảm bảo cho chất lượng đường truyền dẫn đạt độ tin cậy.

Tủ đấu dây điện thoại 200 đôi đầy đủ phiến có rất nhiều hãng sản xuất trên thị trường chất lượng rất tốt như. Krone đức, Krone vn, Postef, HN20, HN50 … Tủ đấu dây điện thoại chuyên Bán buôn, bán lẻ Tủ đấu dây điện thoại 200 đôi giá rẻ. Chất lượng tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông số kỹ thuật:
- Vật liệu chế tạo vỏ tủ và bệ tủ: Nhựa ABS
- Dung lượng tủ:
+ Khai thác một mặt: 1.200 đôi
+ Khai thác hai mặt: 2.400 đôi
- Vật liệu chế tạo khung và giá đỡ phiến: Inox
- Nhiệt độ làm việc: 0oC đến 120oC
- Kích thước cả bệ (cao x rộng x sâu): 1.625 x 755 x 327 mm
- Tải trọng tĩnh: 240 Kg
- Độ bền va đập theo NFC 20015: 30J
- Độ bền va đập theo ISO 179: 25 KJ/m2
- Độ bền uốn theo ISO 178: 80 Mpa
- Độ kín nước theo EN60529 (bơm nước góc 60o): Không dò nước vào tủ
- Độ hút ẩm trong 24 giờ: 0.2%
- Diện tích thông gió tự nhiên ở nóc: 200 cm2
- Độ cứng: Độ cứng vững cao
- Độ bền điện môi: ≥ 11.8 MV/m
- Điện trở tiếp đất giữa giá đỡ phiến và cọc tiếp đất: <1 Ω
- Nhiệt độ vi cát: 100oC
- Khả năng chống tia cực tím: Không thay đổi màu và không vỡ
- Khả năng bắt lửa UL94: Không bị cháy khi bỏ lửa
- Độ cách điện ở môi trường hơi nước: Đạt yêu cầu
- Tủ đấu cáp KP của hãng Postef được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong mọi điều kiện địa lý, khí hậu và con người.
- Tủ có nhiệm vụ bảo về các thiết bị đấu nối. Đạt được sử ổn định, tránh khỏi mọi tác động xấu bên ngoài (sự ô nhiễm, thâm nhập của môi trường)

Đặc điểm sản phẩm:
- Tủ KP có tuổi thọ cao nhờ chất liệu nhựa ABS có đặc tính dẻo dai cao, cứng, khỏe, chịu va đập tốt. Nhựa ABS còn có khả năng chống lại các chất ăn mòn hóa học, giảm thấp quá trình lão hóa.
- Vỏ tủ được gia tăng nhiều đường gân chạy dọc ngang thân và cánh tủ. Riêng cánh tủ còn lắp thêm tấm inox để tăng độ cứng vững.
- Khung tủ có hai thanh inox bắt dọc vào hồi tủ và đế tủ tạo sự liên kết vững vàng hơn nữa. Tủ có thanh ngang inox tạo thành xương tủ và để bắt phiến.
- Tủ có hệ thống đối lưu mặt sàng phía trên cùng thân tủ nhưng lại nằm phía trong mái tủ nên tránh được mưa, gió, cát bụi xâm nhập.

Tính an toàn và tin cậy
- Hệ thống khóa chốt 3 điểm và 2 thanh chống khóa D18 để cánh tủ bám chặt vào thân tủ. Sử dụng kiểu chìa khóa đặc biệt.
- Độ bền cơ học và hóa học:
Dây điện thoại


+ Loại bỏ hiện tượng ngưng tụ hợi nước bên trong tủ ảnh hưởng tới chất lượng đấu nối và thiết bị đấu nối.
+ Chống lại các chất ăn mòn, chịu được thời tiết, nhiệt độ khắc nghiệt (mưa đá, bão cát, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ngay cả khi có khói bụi công nghiệp và sương muối).

Khai thác đơn giản:
- Lắp đặt dễ dàng vì có thể tháo rời giữa thân tủ và đế tủ và có thể luồn cáp từ dưới lên.
- Cánh cửa có 3 vị trí khi sử dụng (đóng, mở, khai thác), ở vị trí khai thác có thanh chống để cố định cánh tủ.
- Hai thanh ngang trên cùng được bắt các vòng đỡ dây (jimpering), giá đỡ dây (jumperhook). Tiện cho việc quản lý dây nhảy. Khung giá của tủ đều thích hợp ch nhiều loại phiến đấu nối.
- Họ tủ KP được thiết kế cho phép mở từ bên trái hoặc bên phải, mở một mặt hay hai mặt.
- Không cần bảo hành hay sửa chữa trong suốt thời gain sử dụng và vận chuyển đi xa hay lắp đặt.

Sử dụng:
- Tủ đấu cáp KP có nhiệm vụ bảo vệ và phân phối các đường cáp chính tới các hộp đấu dây thuê bao. Tủ KP có cấu hình lắp phiến theo kiểu đối xứng, cho phép đấu nối rẽ ngang bên trong tủ như giá MDF nhưng vẫn đàm bảo chức năng thông thường của tủ đấu cáp.
- Tủ KP rất thích hợp lắp phiến đấu nối kiểu gài dây IDC và các phiến bắt vít FL. Tủ còn cho phép kết hợp thêm các module cáp quang.
- Tủ có đầy đủ hệ thống tiếp mát đạt tiêu chuẩn phù hợp để gắn thiết bị bảo an, bảo về các thiết bị viễn thông khỏi sự phá hoại của sét và điện áp lạ.
- Lắp thuận tiện nhanh chóng:
+ Mở cánh tủ, rút hai chốt để mở cửa phần bệ tủ.
+ Bắt đế tủ xuống vị trí cần đặt bằng bốn bulông M14*200
+ Khi muốn lắp đặt vào vị trí đã định bạn có thể tháo vỏ tủ ra. Chỉ cần bắt bệ tủ xuống vị trí đã định.

Hộp đấu cáp điện thoại 50 đôi (pair) trong nhà hoặc ngoài trời chính hãng Postef ,HN , hộp cáp điện thoại 50 đôi được công ty Hải Đăng chúng tôi phân phối trên toàn quốc với giá thành rẻ nhất tại Hà Nội .
TỦ CÁP ĐIỆN THOẠI 10 ĐÔI, IDF 10 ĐÔI HN:

Tủ đấu cáp điện thoại 50 đôi được thiết kế bao gồm hộp đựng Tối đa 2 phiến điện thoại krone 10 đôi, giá Inox gài phiến ,
Tủ điện thoại 50 đổi thiết kế dạng treo trong nhà không chống nước và dạng ngoài trời chống nước

Với chất liệu vỏ hộp tủ điện thoại bằng nhựa ABS chịu nhiệt ,chịu môi trường khắc nghiệt rất tốt để bảo vệ phiến đấu dây điện thoại bên trong .

Máy Tính Hải Đăng chúng tôi phân phối hộp cáp điện thoại trong nhà và ngoài trời từ 10 đôi ,20 đôi, 30 đôi, 50 đôi 100 đôi ... trên toàn quốc , hàng hóa có đủ hóa đơn VAT, chứng nhận xuất xứ cho khách làm dự án .
Kèm với hộp đấu phiến điện thoại ( hộp cáp điện thoại ) chúng tôi phân phối cáp điện thoại 1 đôi, 2 đôi, 10 đôi , 20 đôi 30 đôi, 50 đôi, 100 đôi của các hãng nổi tiếng như sino/Z43/vina cable ..

Tủ đấu dây điện thoại MDF POSTEF KP300- 300 đôi

Tủ đấu dây điện thoại MDF POSTEF KP300 (hay còn gọi là tủ cáp điện thoại, tủ cáp đấu dây, tủ đấu dây) Là sản phẩm tủ chuyên dùng để phân phối, bảo vệ đường truyền dây cáp trục, các thuê bao, phiến đấu nối và các tiếp điểm…. Đem lại nhiều tính năng nhằm đảm bảo cho chất lượng đường truyền đãn đạt độ tin cậy.

Và thuận tiện nhất cho người khai thác. Tủ cáp điện thoại 300 đôi sử dụng đấu dây cáp điện thoại, dây thuê bao, với thiết kế đặc biệt sử dụng thuận tiện, phù hợp với điều kiện môi trường tại Việt Nam đem đến nhiều tính năng an toàn nhằm đảm bảo cho chất lượng truyền dẫn đạt độ tin cậy nhất.

Tủ cáp điện thoại MDF 300 đôi bao gồm:

01 vỏ tủ cáp KP300 Học bằng nhựa đây là loại nhựa mang được tính kỹ thuật cao nhất hiện nay.

Nhựa này có tỷ lệ sức bền trọng lượng tốt hơn hầu hết các kim loại, chúng có khả năng chống lại nhiệt, gỉ sét hóa chất hòa tan, nước muối, thời tiết, có độ bền rất lớn. Thông thường loại vật liệu này cung cấp khả năng linh hoạt trong thiết kế lớn hơn nhiều so với kim loại.

Tính năng của Tủ đấu dây điện thoại MDF POSTEF KP300 – 300 đôi

Dung lượng đấu nối lớn: từ 100 tới 300 đôi dây
Dễ dàng lắp đặt
Hệ thống khoá 3 chốt an toàn
Tính chống ăn mòn hóa học tốt
Kín hoàn toàn, cách ly bên trong và ngoài tủ
Thân tủ được gia cường bằng cách tạo gân bề mặt
Cánh tủ được gia cường bằng các thanh i-nôx
Hệ thống tiếp đất tốt để có thể lắp các thiết bị bảo an chống sét
Tuổi thọ cao

Công dụng

Thích hợp lắp các phiến IDC,FL, cũng có thể lắp Mô-đun cáp quang.
Để phân phối đường cáp chính tới các hộp đấu thuê bao
Cấu hình lắp phiến kiểu đối xứng, cho phép đấu nối rẽ ngang như giá MDF.

Tủ cáp điện thoại 180 đôi (MDF 180 pair)

Bao gồm:

+/ Vỏ tủ cáp Học bằng nhựa chuyên dụng chống cháy vỏ nhựa ABS, PCS hoạt động trong mọi thời tiết

+/ 18 Phiến đấu dây 10 đôi (đấy dây điện thoại)

+/ Đế phiến đấu dây (dùng để lắp phiến đấu dây và cố định phiến)

Hãng sản xuất:

Các sản phẩm Tủ đấu dây điện thoại được sản xuất tại Việt Nam. Các hãng sản xuất thường là: Bưu điện HC, HD, VNPT (postef), Trần Phú...

Mô tả:

- Tủ đấu dây 180 đôi được thiết kế đặc biệt sử dụng thuận tiện, phù hợp với điều kiện môi trường tại Việt Nam

- Các loại hộp đấu dây đem đến nhiều tính năng an toàn nhằm đảm bảo cho chất lượng truyền dẫn đạt độ tin cậy nhất và thuận tiện nhất.

- Chất liệu sản xuất Học bằng nhựa chống cháy tiêu chuẩn ABS, PCS hoạt động trong mọi thời tiết

- Tủ và hộp cáp đấu tiêu chuẩn ngoài trời, lắp đặt quản lý dễ dàng

- Sản xuất bằng chất liệu nhựa ABS, PCS. Môi trường làm việc: -200c => 800c

Đấu nối dây điện là gì?

Đấu nối dây điện là kỹ thuật mắc nối các sợi dây điện lại với nhau tạo thành sự liên kết chắc chắn và đảm bảo an toàn về điện. Đấu nối dây điện thường được sử dụng khi thi công lắp đặt hệ thống điện trong gia đình.

Việc này đòi hỏi phải tuân theo những yêu cầu về kỹ thuật và quy tắc cơ bản như lựa chọn tiết diện dây phù hợp, mối nối phải chắc chắn và không bị đứt gãy, được bọc vỏ cách điện an toàn, lõi điện sạch,... để hệ thống điện được vận hành một cách hiệu quả.

Đấu nối dây điện đúng kỹ thuật ngoài mang lại tính thẩm mỹ cao còn tránh được việc dây không bị rò rỉ điện, làm các thiết bị điện trong nhà hoạt động chậm hơn bình thường hoặc thậm chí hư hỏng.

Bên cạnh đó, việc rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết dưới đây để đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật cho việc đấu nối dây điện nhé:

Dao hoặc kìm tuốt vỏ dây điện
Băng keo cách điện
Bút thử điện
Đồng hồ vạn năng
Dụng cụ cách điện như găng tay cách điện, ủng cao su, ván cách điện
Hộp nối dây hoặc các thiết bị cần nối dây vào, tua vít, ốc vít,...

Đầu tiên, bạn cần đặt hai lõi dây song song nhau, sau đó uốn gập phần lõi vuông góc và móc chúng lại với nhau. Tiếp theo, bạn xoắn một đầu lõi của dây này sang lõi dây kia và tiếp tục làm ngược lại.
Bạn cần quấn mỗi bên khoảng 5 - 6 vòng, sau đó dùng kìm để kẹp hai đầu của vòng ngoài cùng lại và vặn xoắn chúng để siết chặt các mối nối hơn.
Cuối cùng bạn cần kiểm tra các mối nối có chắc chắn chưa và tiến hành dùng keo cách điện quấn phần lõi dây vừa nối lại.

Sau khi tuốt lớp vỏ của 2 sợi dây dẫn, bạn cần làm sạch phần lõi và tách những sợi lõi nhỏ xòe ra.
Tiếp theo, bạn đan xen chúng lại với nhau và tiến hành vặn xoắn lần lượt từng bên ngược chiều nhau khoảng 4 - 5 vòng thật chắc chắn.
Hãy kiểm tra lại lần cuối và đảm bảo chúng được lồng chặt vào nhau trước khi bọc keo cách điện.

Xem thêm về: Tủ cáp điện thoại
© 2007 - 2023 http://dienthoaitotnhat.com
- Phone: +84-908-744-256